Máy tính không vào được Wifi phải làm sao?
logo

khoa hoc

Nếu bạn thường xuyên sử dụng trình duyệt Web bằng Wifi và máy tính không bắt được với Wifi do sự can thiệp, tín hiệu phạm vi giới hạn, vấn đề phần cứng, và nhà khai thác lỗi. Với ý nghĩ đó, chúng tôi đã đặt cùng một hướng dẫn nhanh chóng để phổ biến nhất rắc rối Wi-Fi và làm thế nào để khắc phục chúng.

Nếu bạn đang gặp vấn đề với mạng Wi-Fi của bạn ở nhà hoặc trong văn phòng, đọc trên để khám phá một số cách khác nhau để khắc phục sự cố của bạn vấn đề Wi-Fi và muốn khôi phục lại mạng không dây của bạn.

Kiểm tra chế độ bặt tắt Wifi trên máy tính xách tay của bạn 

wifi 1

Bạn gặp sự cố kết nối Wi-Fi trong cửa hàng cà phê yêu thích của bạn ? Vấn đề có thể đúng theo trong tầm tay của bạn. Nếu máy tính xách tay hoặc netbook của bạn không phải là kết nối với một router không dây địa phương ở tất cả và bạn không thể xem một danh sách các mạng không dây gần đó, hãy kiểm tra để xem nếu máy tính xách tay của bạn có một nút Wi-Fi hoặc chuyển đổi mà bạn có thể ép vô tình. 

Nhiều máy tính xách tay bao gồm một nút chức năng (có nhãn với một biểu tượng đại diện cho một router không dây hoặc mạng) trên đầu bàn phím hoặc một bộ chuyển mạch trên mặt trước hoặc mặt của máy tính xách tay. Nếu bạn tìm thấy một nút, hãy kiểm tra xem liệu cách nhấn nó cho phép bạn để có được kết nối.

Hãy khởi động lại máy tính của bạn và Router không dây của bạn

Nếu bạn vẫn không thể kết nối một máy tính hoặc thiết bị, khởi động lại nó. Bước này âm thanh đơn giản, nhưng router của bạn, bộ điều hợp Wi-Fi của máy tính của bạn, hoặc hệ thống điều hành của bạn có thể có một vấn đề phần mềm hoặc phần mềm mà một khởi động lại đơn giản có thể sửa chữa. Nếu một số hoặc tất cả thiết bị của bạn từ chối để kết nối, hãy thử rút bộ định tuyến cho 15 giây và sau đó cắm nó trở lại. 

Thay đổi các kênh Wi-Fi trên bộ định tuyến

Hầu hết các bộ định tuyến WiFi và các thiết bị sử dụng ban nhạc radio. Bởi chúng có thể ảnh hưởng đến thiết bị Wifi của bạn. Do đó, sự can thiệp từ bộ định tuyến khác trong vùng lân cận là một nguồn phổ biến của các vấn đề kết nối, đặc biệt là ở các khu vực đông dân cư chẳng hạn như khu phức hợp căn hộ cao cấp và Trung tâm mua sắm.

Để xem nếu bộ định tuyến không dây khác có thể can thiệp, hãy xem danh sách các mạng không dây gần đó. Nếu bạn đang sử dụng Windows, hãy nhấp vào biểu tượng mạng trong góc dưới bên phải. Nếu bạn thấy tên mạng khác, đặc biệt là những người có nhiều hơn một thanh của tín hiệu, họ có thể can thiệp với tín hiệu của bạn.

khong vao duoc wifi 1

Bạn có thể thử để né tránh sự can thiệp bằng cách thay đổi router của bạn một kênh. Bạn có thể mù quáng chọn một kênh  hoặc bạn có thể làm cho một sự lựa chọn nhiều học bằng cách kiểm tra để xem những kênh gần đó mạng đang sử dụng để bạn có thể sử dụng một kênh khác nhau. Bạn có thể sử dụng một ứng dụng miễn phí như Wifi Analyzer (trên điện thoại Android) hoặc Wi-Fi Finder (trên thiết bị iOS của Apple) trên điện thoại thông minh của bạn hoặc máy tính bảng để quét tìm mạng Wi-Fi.

Một khi bạn đã quyết định một kênh để chuyển sang, bạn sẽ cần phải đăng nhập vào Pa-nen điều khiển của bộ định tuyến của bạn và thay đổi các kênh. Để truy cập vào bảng điều khiển Web dựa trên bộ định tuyến, mở một cửa sổ mới trong trình duyệt của bạn trong khi bạn đang kết nối với mạng không dây router của bạn và sau đó gõ địa chỉ IP của nó (Thường là 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1).

Đăng nhập và trang cho D-Link router

Nếu bạn không biết địa chỉ IP của bộ định tuyến của bạn, tham khảo các chi tiết kết nối không dây: Ở góc dưới bên phải của máy tính Windows của bạn, bấm chuột phải vào biểu tượng mạng và mở Trung tâm chia sẻ và mạng. Chọn mạng không dây bạn muốn xem, và nhấp vào nút chi tiết. Bây giờ bạn sẽ thấy địa chỉ IP của bộ định tuyến được liệt kê như Gateway mặc định.

Sau đó, đăng nhập vào bảng điều khiển bộ định tuyến với thích hợp tên người dùng và mật khẩu. Nếu bạn không biết mật khẩu, bạn không bao giờ có thể thay đổi nó.

Vì vậy hãy thử các mật khẩu mặc định, bạn có thể tìm kiếm trên Google. Nếu nhà cung cấp dịch vụ của bạn cung cấp router của bạn, bạn có thể phải gọi cho ISP của bạn để giúp truy cập vào mật khẩu.

Thiết đặt không dây trên một D-Link router

Sau khi đăng nhập vào router, tìm các thiết đặt không dây và thay đổi các kênh. Nhiều bộ định tuyến có một tính năng lựa chọn kênh tự động. Nếu bạn không, bạn có thể vô hiệu hóa nó và tự chọn một kênh. Một khi bạn đã lưu và áp dụng các cài đặt, router của bạn có thể khởi động lại để có thể kết nối với Wifi. Nếu vậy, kết nối lại và sau đó kiểm tra xem liệu vấn đề kết nối của bạn vẫn còn. Nếu vậy, bạn có thể cần phải thử một kênh.

Chúc bạn thành công!

Leave a comment

You are commenting as guest.

 

CopyRight @ Ung-Dung.Com 2014